Đông trùng hạ thảo là sản phẩm được Công ty cổ phần Thiên Phúc nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris và sinh khối Đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis – Tây Tạng – Trung Quốc trên cơ chất tổng hợp (tinh bột) mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hoặc tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ Y Tế.
Chị Hồng (SN 1980) là người đầu tiên chinh phục thành công
Đông trùng hạ thảo loại cordyceps militaris
Đông trùng hạ thảo là nguyên liệu đặc biệt quý và ít độc tính, nên việc bảo quản và sử dụng đúng quy cách sẽ giúp tăng tối đa hiệu quả của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý khách hàng tham khảo thêm thông tin về bảo quản và sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý
Nuôi trồng ĐTHT theo mô hình Cty Thiên Phúc
CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG
Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong
Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 20-30ml trước ăn sang 1 tiếng
Công dụng: Chữa hen huyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hoa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.
Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu.
Nguyên liệu: 10g Đông Trùng HạThảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml
Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng...
Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh).
Nguyên liệu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước.Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.
Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo hầm baba.
Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ
Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay.
Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dây. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.
Cách 5: Đông Trùng Hạ Thảo hãm kiểu uống trà.
Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc khô hoặc 2 - 3g Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tươi
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn
Cách 6: Bột Đông Trùng Hạ thảo nấu cháo
Nguyên liệu: 1 -2g bột sinh khôi Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc
Phương pháp: Rắc bột sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc lên bát cháo
Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.
Cách 7: Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc hấp cơm.
Nguyên liệu: 5 – 10 nhanh Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc
Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay
Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B
Bảo quản Đông trùng hạ thảo tươi: gói bọc kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh (mỗi lần lấy ra dùng sau đó bọc kín lại) để vào ngăn đá bảo quản được đến 2 tháng
HOTLINE: 0943465566
0 nhận xét:
Đăng nhận xét