Người phụ nữ với ước mơ ứng dụng công nghệ sinh học vào nông nghiệp
Có thể nói Đông Trùng Hạ Thảo đến với chị Hồng cũng là một cái duyên trời đinh. Chị cho biết: " Năm 2003 khi tham gia một nghiên cứu về nấm linh chi. Chị tình cờ thấy tài liệu nói về Đông Trùng Hạ Thảo nên đọc thử. Càng đọc càng thấy hay và nó ngầm vào Chị lúc nào không hay"
THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG.
Bề ngoài của một người phụ nữ dịu dàng, thùy mị nhưng Chị lại là một người phụ nữ Mạnh Mẽ và Quyết Đoán. Sau 6 năm tìm hiểu, Chị quyết định nghỉ việc và tập trung vào việc nghiên cứu. Với sự Mạnh Mẽ và Quyết Đoán của mình chị đã bán đi mảnh đất dự đinh để làm "tổ ấm" gia đình lấy tiền mua công nghệ, thiết bị và giống nấm và nhà xưởng nghiên cứu....
Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo
Vạn sự khởi đầu nan, khó khăn, thất bại liên tiếp tìm đến với Chị. Sản phẩm lúc thì úng, lúc thì hạn và hỏng. Phải gần 2 năm sau Chị mới đúc kết được những đặc tính của sản phẩm khi nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo loại Cordyceps Militaris này. " Bất kỳ vùng nào cũng đều có thể nuôi trồng loại Nấm này, nhưng phải biết cách chăm sóc" Chị Hồng cho biết:
Khó khăn vẫn chưa hết, đến năm 2012, khi quyết định đưa vào sản xuất đại trà. Cứ ngỡ sắp tới ngày "Hái Quả Ngọt" sau bao vất vả thì sự cố xảy ra, khiến Chị cũng như toàn bộ nhóm nghiên cứu không thể cầm được nước mắt. Tất cả các mẫu nuôi trồng (khoảng 5000 lọ) không hiểu vì sao thành cây được một chút là thối và chết. Ai cũng nản lòng. "Tôi thấy sao cơ cực quá, Khó khăn khiến chị nhụt chí. Thế nhưng khi bình tĩnh lại tôi tự hiểu rằng mình không được phép bỏ cuộc, công sức bao lâu của cả đội nghiên cứu. Hơn nữa không thể từ bỏ ước mơ chinh phục Đông Trùng Hạ Thảo , còn biết bao dự định về nó". Chị Hồng cho biết:
Đông Trùng Hạ Thảo được coi quý hơn Nhân Sâm
Chị lại tiếp tục miệt mài đi tìm nguyên nhân của thất bại. Và cũng vỡ lẽ ra rằng nguyên nhân chính do giống cây bị thoái hóa.Chỉ cần thời gian chênh nhau vài ngày (1-2 ngày) là kết quả đã trái ngược hoàn toàn.
LỬA THỬ VÀNG
Khắc chế khó khăn, sản phẩm thu được đem đi khô (sấy thăng hoa) vài mẻ và mang đi bán thử rất thành công và nhận được sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Chị và nhóm nghiên cứu lại vấp phải thêm sự cố khác, chính là khâu bảo quản. Việc sấy khô vài kg Đông Trùng Hạ Thảo loại Cordyceps Militaris này thì rất tốt nhưng khi đưa vào sản xuất hàng loạt thì đều bị hỏng. "Gần 40kg Đông Trùng Hạ Thảo đều bị mất màu và khó tiêu thụ".Chị Hồng chia sẻ. Nhóm nghiên cứu lại phải tiếp tục nghiên cứu quy trình sấy và bảo quản sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo với số lượng lớn.
Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo loại Cordyceps Militaris do Công ty cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc của Chị Hồng nghiên cứu và nuôi trồng đạt chất lượng rất tốt, Đạt 70% so với các loại Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên ở vùng Tây Tạng - Trung Quốc. Chị vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, đổi mới với hy vọng có thể đạt chất lượng tốt hơn, lên đến 95%. Điều mong mỏi nhất của con người đầy Tâm huyết này là mong sao trong tương lại gần bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cũng như nuôi trồng loại Thảo dược quý hiếm này.
PHƯƠNG TRÂM KINH DOANH.
Chị Nguyễn Thị Hồng, hiện đang là Giám đốc Công ty Cổ Phần Dược Thảo Thiên Phúc với 2 cơ sở sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo chính tại Hà Nội và Đà Lạt
Chị chia sẻ: " Tôi không chọn con đường quảng cáo, Tôi chọn con đường cạnh tranh bằng chất lượng. Khách hàng dùng nếu thấy không tốt có thể trả lại tiền, thậm chí tôi cho họ sử dụng thử miễn phí. Tôi không sợ họ quỵt nợ, vì những người dùng Đông Trùng Hạ Thảo hoặc là người có bệnh hoặc là người có tiền. Đối với những người như họ, Sức khỏe quan trọng hơn tiền bạc.Chính điều này làm khách hàng tin tưởng vào sản phẩm hơn"
(Theo Tiepthigiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét